Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

Câu truyện hay: Xin lỗi, khách sạn chúng tôi đã kín khách, không còn chỗ nào cả

Standard
ĐỂ TÔI NGHĨ CÁCH XEM SAO!

Đêm đó, đã rất khuya, đôi vợ chồng cao tuổi tìm đến một khách sạn ở khu du lịch, hỏi thuê phòng.
Người tiếp tân, một thanh niên trẻ, nhã nhặn đáp: "Xin lỗi, khách sạn chúng tôi đã kín khách, không còn chỗ nào cả."
 
Song, khi thấy bộ dạng mệt mỏi và thất vọng của hai vị khách, người tiếp tân lại nói: "Tuy nhiên, để tôi nghĩ cách xem sao…"
 
Đương nhiên, anh ta không muốn họ phải tiếp tục đi gõ cửa từng khách sạn xem ra cũng đã kín đặc người trong thị trấn, rồi cuối cùng phải ngồi vật vạ đâu đó bên lề đường suốt cả đêm.
 
Vậy nên, anh dẫn hai vị khách ấy đến một gian phòng nhỏ, nhưng ngăn nắp và sạch sẽ: "Đây không phải gian phòng tốt; nhưng, lúc này, tôi chỉ có thể làm được như vậy."
 
Ngày hôm sau, khi hai vị khách đến thanh toán, người tiếp tân từ chối: "Không cần, vì đó chỉ là phòng nghỉ của tôi, cho ông bà mượn tạm qua đêm. Chúc ông bà lên đường may mắn."
 
Hóa ra, cả đêm hôm đó, người tiếp tân không ngủ, mà ngồi làm việc trong quầy. Hai vị khách vô cùng cảm động.
 
Khi họ đã đi khỏi, anh tiếp tục bận rộn với công việc của mình và quên hẳn chuyện đó. Không ngờ một ngày kia, anh nhận được tấm vé máy bay cùng thư mời đến New York làm việc.
 
Hóa ra hai vợ chồng già ấy thuộc hàng tỷ phú. Sau khi quay về, họ quyết định mua hẳn một khách sạn sang trọng để kinh doanh và mời người tiếp tân tốt bụng đến làm quản lý với niềm tin chắc chắn anh sẽ hoàn thành tốt công việc.
 

 _o0o_
 
Đó là câu chuyện truyền kỳ về người giám đốc đầu tiên của chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới là Hilton. Nó nhắc nhở chúng ta rằng: Nếu biết yêu thương đồng loại, nếu con người đối đãi với nhau bằng chân tình, bất cứ việc gì cũng có thể.
 
st.

Phát Triển hy vọng bạn đã có những giây phút thoải mái.
Chúc bạn một kỳ nghỉ lễ thật vui và đầy ý nghĩa!

0 nhận xét: